Công ty TNHH Xây dựng Kaiwa Hà Nội chuyên thi công xây dựng các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, biệt thự liền kề, thi công chống thấm, cung cấp sản phảm chống thấm, sửa chữa chống thấm tầng hầm, bể nước, cấu trúc ngầm, mái, khu vệ sinh, ban công...               Công ty TNHH Xây dựng Kaiwa Hà Nội chuyên thi công xây dựng các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, biệt thự liền kề, thi công chống thấm, cung cấp sản phảm chống thấm, sửa chữa chống thấm tầng hầm, bể nước, cấu trúc ngầm, mái, khu vệ sinh, ban công...

Chống thấm bằng cách lưu ý khi mua gạch men

Chống thấm bằng cách lưu ý khi mua gạch men

Ngày: 31-12-2015

Ngôi nhà mà bạn ấp ủ từ lâu đã đi vào giai đoạn hoàn chỉnh. Bạn sắp trở thành bà chủ/ ông chủ của một ngôi nhà đáng yêu. Thế nhưng, bạn lại đang đau đầu vì không biết chọn gạch lát nền nào?

Ngôi nhà của bạn sẽ đẹp hơn nếu gạch ốp tường và gạch lát nền đẹp, trang nhã. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết chọn, lát gạch có màu tương phản với tường, trông rất xấu. Dưới đây là một vài chú ý, bạn nên tham khảo.

– Màu gạch và tường phải phù hợp, không nên để đối chọi màu sắc.

– Đối với những căn phòng diện tích dưới 30 m2, chiều ngang hẹp, bạn nên sử dụng loại gạch có kích nhỏ 400 x 400 mm. Tốt nhất là nên chọn gạch một màu để tạo cảm giác căn phòng thêm rộng.

– Với căn phòng có diện tích từ 30 m2 đến dưới 50 m2, bạn nên chọn gạch có kích thước 450 x 450 mm hoặc 500 x 500 mm. Màu gạch phù hợp với tất cả màu tường. Nếu bạn chọn loại gạch có màu tối, cần phải lưu ý đến sơn, vôi tường và đồ nội thất. Không nên chọn màu đối chọi, sẽ gây cảm giác bức bối, không thoải mái.

– Với các căn phòng có diện tích trên 50 m2, bạn nên chọn các gạch kích thước 600 x 600mm hoặc lớn hơn, nên phối màu gạch như lát caro hai màu, thiết kế các hình thảm trang trí trên nền gạch để tạo điểm nhấn, khi tạo các điểm nhấn cần lưu ý đến các đồ nội thất sử dụng trong không gian đó như thế nào.

– Khi đi mua gạch bạn nên yêu cầu người bán hàng trong cùng một mẫu gạch phải cùng một tông màu và sai số kích thước.

– Kiểm tra gạch men: Trước khi sử dụng gạch ốp lát, bạn nên kiểm tra chất lượng sản phẩm. Kiểm tra tông màu và sai số kích thước trên vỏ thùng gạch. Nếu kích thước và tông màu của cùng một mẫu gạch khác nhau, không đồng đều, cong vênh thì sẽ làm cho nền nhà bị xấu đi. Khi ốp lát tường cũng cần chú ý đến diện tích dính của các rãnh ở mặt sau viên gạch. Bởi nếu diện tích không đủ lớn sẽ gây thấm hay bong.

Cách ốp lát gạch cũng rất quan trọng, giúp cho chất lượng của công trình tốt hơn đồng thời tạo thẩm mỹ và.

– Tu sửa bề mặt xây dựng: Đây là việc cần phải làm trước khi ốp và lát gạch. Ngoài việc trám vữa nhiều lần làm cho bề mặt phẳng, bạn cần rửa các chỗ bẩn do ván cốt pha gây ra.

mua gạch men để chống thấm

– Làm phẳng lớp lót: Trộn đều cát sạch và xi măng tốt (ngoài ra có thể trộn các chất tăng độ dẻo, chống co rút) sau đó trám phẳng bề mặt. Tránh để vữa đóng cục, khi lát sẽ gây cong vênh. ngoài ra hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại vữa ốp lát gạch chộn sẵn, bạn chỉ cần mua về chộn với nước theo tỉ lệ rồi tiến hành ốp lát. Ưu điểm của các loại vữa này là có độ kết dính cao, không co ngót.

– Ốp lát và miết mạch: khi ốp lát bạn nên sử dụng ke nhựa hình chữ thập 2,3,4,5 mm tùy thuộc vào kích thước viên gạch, để tạo ra khe mạch giữa các viên gạch. Sau khi ốp lát, bạn phải làm sạch toàn bộ lớp vữa ở các khe mạch đồng thời cậy bỏ ke nhựa, rồi tiến hành miết mạch. Bạn nên mua các loại vữa miết mạch chuyên dụng có trôn sẵn phụ gia kết dính thì sẽ tốt hơn cho nền nhà của bạn để tránh bị bong khe mạch, Vữa miết mạch có rất nhiều màu để bạn lựa chọn phù hợp với màu nền gạch.

Thông thường thời gian kết dính tốt nhất từ 15 đến 20 phút đối với xi măng có trộn bột chống ngưng kết, khoảng 25-35 phút đối với xi măng có trộn hỗn hợp keo giữ nước chống co.

Đến bây giờ, bạn đã có sự lựa chọn cho ngôi nhà của mình chưa? Hy vọng bạn sẽ có quyết định đúng đắn và làm chủ một ngôi nhà xinh xắn.

chong tham

Comments are closed.

 • Công ty TNHH Xây Dựng Kaiwa Hà Nội
 • MSDN: 0105795716
 • Ngày cấp: 20/02/2012
 • Nơi cấp: Sở KH&ĐT Hà Nội
 • Trang chủ
 • Giời thiệu công ty
 • Sản phẩm
 • Liên hệ
 • ĐỊA CHỈ
 • Trụ sở chính: Số nhà 3, C31B, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Tel: 04. 7309 2639 - Fax: 04. 7309.2635
 • Hotline: 0914 25 35 86 - 0914 36 13 36
 • Email: info@kaiwa.vn